DesignOnline.vn

Coworking Space

Coworking Space xuất hiện tại Việt Nam như một trào lưu mới và được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu hết về khái niệm này. Vậy co-working space là gì? Lợi ích của việc làm việc trong không gian chung là gì?

Khái niệm Coworking Space

Coworking Space đã xuất hiện từ lâu ở các nước phát triển trên thế giới và là một loại hình rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, loại hình này mới xuất hiện ở nước ta vài năm gần đây, và nó đã nhanh chóng trở thành một trào lưu mới.

Không gian làm việc chung là một không gian văn phòng được chia sẻ. Điều này có nghĩa là các cá nhân và doanh nghiệp sẽ cùng làm việc trong một không gian chung, cùng chia sẻ và sử dụng các tiện ích, thiết bị. Thông thường, những không gian này rất thú vị đối với các công ty khởi nghiệp vì chi phí thấp và khả năng chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm kinh doanh lẫn nhau.

Ý tưởng Thiết kế Banner

Kho ý tưởng nổi bật được xây dựng chi tiết và tỉ mỉ theo từng ngành hàng dành riêng cho từng yêu cầu cụ thể.

Chúng ta có thể thấy rằng thông thường các công ty hoặc cá nhân trẻ không có nhiều vốn trong quá trình khởi nghiệp. Giá thuê văn phòng cũng là một vấn đề lớn đối với họ, và Coworking Space là giải pháp hữu hiệu nhất. Người dùng chỉ cần trả một khoản phí cho những gì họ thuê để có quyền sử dụng không gian công cộng và các tiện ích sẵn có.

Các tiện ích của Coworking Space có thể kể đến như: bàn, ghế làm việc; phòng khách sang trọng, phòng họp riêng; bếp; điện, internet, … và nhiều tiện ích khác.

Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy không gian làm việc của mình quá nhàm chán và tự cô lập mình trong một văn phòng truyền thống, thì Coworking Space cũng là giải pháp dành cho bạn. Tại đây, bạn sẽ có thể làm việc nhẹ nhàng trong một không gian tập trung vì mọi người khác đều tập trung vào công việc của họ. Khi cần thiết, bạn có thể giao lưu, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm của những người khác. Vì vậy, bạn sẽ có được những ý tưởng mới và độc đáo và được truyền cảm hứng để làm việc hiệu quả hơn.

Lợi ích của Coworking Space

Sau khi trả lời câu hỏi coworking space là gì, chúng ta cần biết những lợi ích của nó. Bạn sẽ ngạc nhiên trước nhiều lợi ích khi làm việc tại đây.

Tiết kiệm chi phí

Việc thuê văn phòng không hề đơn giản đối với những người mới bắt đầu kinh doanh vì họ không có nhiều vốn. Vì vậy, họ thường chọn Coworking Space để làm việc, vừa hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí.

Thời gian linh hoạt

Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh thì chắc chắn sẽ mất rất nhiều thời gian, và những quán cà phê hay quán trà sữa sẽ không gặp phải vấn đề này. Bạn cũng khó tập trung nếu ở nhà với gia đình hoặc bạn bè. Đối với không gian làm việc chung, bạn có thể đến bất cứ lúc nào và nó luôn mở cửa 24/7 để phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Nâng cao hiệu quả công việc

Không gian làm việc chung là gì? Đó là không gian làm việc chung để bạn có thể giao tiếp và học hỏi kinh nghiệm của những người khác. Nếu bạn chưa biết hoặc chưa hiểu, hãy hỏi những người làm việc ở đó và họ sẽ giải đáp cho bạn. Điều này sẽ giúp bạn làm việc năng suất và hiệu quả hơn.

Xây dựng thêm nhiều mối quan hệ mới

Trong không gian làm việc chung, nếu bạn là một người cởi mở và luôn biết cách tạo dựng các mối quan hệ thì chắc chắn bạn sẽ thu được rất nhiều. Bạn có thể tìm thấy những đối tác, những khách hàng tiềm năng của mình trong tương lai. Thậm chí còn có cơ hội tìm được những nhà đầu tư tuyệt vời.

Mang lại kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp
Tất cả chúng ta đều nhận ra rằng làm việc tại nhà có thể khó tập trung nếu bạn sống với gia đình hoặc bạn bè.

Giờ làm việc ở quán cà phê rất ồn ào và khó chịu. Trong không gian làm việc chung, bạn được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp với đầy đủ các trang thiết bị cần thiết.
Nếu bạn cần gặp gỡ những đối tác quan trọng, cần có một phòng họp riêng yên tĩnh và thoáng mát. Bạn có thể tự do hiển thị nó cho đối tác của bạn để xem những gì bạn nghĩ.

Đặc biệt hơn, tính an toàn của co-working space luôn được đảm bảo tuyệt đối. Nếu phải lấy đồ hay nhờ nhân viên quán cafe quá chu đáo, bạn có thể di chuyển chỗ ngồi thoải mái trong co-working space vì đã có hệ thống camera an ninh giám sát 24/7.

Ngoài ra, nhiều lợi ích và dịch vụ khác được tích hợp trong một không gian để bạn tận hưởng. Bạn cần nghỉ ngơi, có không gian nghỉ ngơi rộng lớn tùy ý sử dụng, tài liệu bạn cần sao chụp đã có máy photocopy và hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn.

Shopping Cart
Scroll to Top