DesignOnline.vn

Góc làm việc của 1 designer sẽ cần những gì ?

Thông thường chúng ta đều có thói quen thuận tiện đặt đồ đạc mọi nơi mà không chú ý tới nó. Tuy nhiên, nên dành một chút thời gian rảnh để sắp xếp lại góc làm việc của mình. Điều này sẽ làm tăng hiệu quả công việc cao hơn rất nhiều. Dưới đây là danh sách những thứ cần phải sắp xếp góc làm việc của 1 designer nếu muốn làm việc tốt hơn.

Tổ chức theo khoa học

Việc sắp xếp bàn làm việc, kệ đựng tài liệu, ngăn kéo, hộp đựng bút chì, sổ tay, dụng cụ vẽ, máy tính, tài liệu… cần được sắp xếp đúng cách, theo thứ tự, phân loại rõ ràng và dễ dàng truy cập khi cần thiết. Nó sẽ giúp cho Góc làm việc của 1 designer thoải mãi và được thực hiện nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Khía cạnh tích cực của những biểu đồ trong thiết kế
Khía cạnh tích cực của những biểu đồ trong thiết kế

Công việc của chúng ta đòi hỏi thời gian làm việc là ngồi lâu một chỗ, tiếp xúc nhiều với máy vi tính. Chính vì vậy, cần sắp xếp và thiết kế góc làm việc của bạn thật khoa học để đảm bảo được sức khỏe cho cơ thể cũng như giúp công việc hiệu quả hơn.

Ý tưởng Thiết kế Banner

Kho ý tưởng nổi bật được xây dựng chi tiết và tỉ mỉ theo từng ngành hàng dành riêng cho từng yêu cầu cụ thể.

Ánh sáng

Góc làm việc của 1 designer đẹp cần phải có đủ ánh sáng tự nhiên, để làm việc trong điều kiện tốt nhất. Cần đặt bàn làm việc gần cửa sổ hoặc thiết bị chiếu sáng có thể điều chỉnh độ sáng.

goc-lam-viec-cua-1-designer 2
Góc làm việc của 1 designer

Góc làm việc của bạn phải đảm bảo đầy đủ ánh sáng. Bạn nên sắp xếp góc làm việc của mình gần khu vực có ánh sáng tự nhiên, hoặc dưới ánh đèn có cường độ ánh sáng tốt, giúp chúng ta minh mẫn trong những giờ làm việc căng thẳng.

Tầm nhìn

Nơi làm việc nên được đặt ở một vị trí có tầm nhìn rộng, tránh xa các vật thể cản tầm nhìn để tạo cảm giác thoáng mát và thư giãn cho mắt.

goc-lam-viec-cua-1-designer 3
Góc làm việc của 1 designer

Công việc của một designer rất cần tới cảm hứng, vì vậy, một góc làm việc có tầm nhìn tốt, như cửa sổ nhìn ra ngoài thiên nhiên khá là tốt cho cảm hứng và tinh thần của bạn.

Màn hình

Màn hình máy tính là yếu tố quan trọng để designer có thể thấy rõ hình ảnh và làm việc đúng chất lượng. Vị trí và độ cao của màn hình cũng cần được đặt sao cho phù hợp với tầm nhìn của Góc làm việc của 1 designer

goc-lam-viec-cua-1-designer 4
Góc làm việc của 1 designer

Màn hình đôi là sự lựa chọn hoàn hảo cho một designer. Nó giúp bạn có thể nhìn công việc của mình dưới một góc độ đầy đủ và rộng mở nhất.

Nơi giữ ý tưởng

Đối với một designer thì ý tưởng là vô cùng quan trọng. Và ý tưởng thì luôn xuất hiện bất chợt, chính vì vậy bạn nên có những đồ vật cần thiết để làm ngăn cất giữ các ý tưởng của mình. Bạn có thể sử dụng giấy, bút chì và sách báo để lưu lại.

Designer cần có một chỗ để lưu giữ và quản lý các ý tưởng, tài liệu, hình ảnh liên quan đến dự án của mình. Việc tạo một khu vực đặc biệt để giữ ý tưởng sẽ giúp cho designer dễ dàng truy xuất các tài liệu cần thiết để tạo ra sản phẩm.

Đặt tên file

Trong máy tính của bạn nhất thiết phải đặt tên cho các file một cách rõ ràng nhất, để sau này bạn có thể thuận tiện tìm lại dữ liệu. Tên của file nên là tên các bạn tự đặt ra và mang tính chất đặc thù của file lưu trữ đó để tránh những nhầm lẫn về sau.

Ý tưởng thiết kế profile Công Ty

Kho ý tưởng nổi bật được xây dựng chi tiết và tỉ mỉ theo từng ngành hàng dành riêng cho từng yêu cầu cụ thể.

Thư mục chứa file

Đặt tên file đi liền với việc tạo và sắp xếp các file. Bạn nên tổng hợp và sắp xếp tất cả file của mình sao cho hợp lý và logic nhất. Điều này cũng giúp bạn thuận tiện trong việc tìm kiếm file lưu trữ của mình.

Lưu trữ

goc-lam-viec-cua-1-designer 5
Góc làm việc của 1 designer

Chuẩn bị sẵn một ổ cứng dự phòng là điều không thể thiếu. Bạn có thể tìm lại dữ liệu của mình trong bất cứ trường hợp mất mát nào có thể xảy ra.

Dọn dẹp desktop
goc-lam-viec-cua-1-designer 6

Góc làm việc của 1 designer
Hầu như màn hình desktop là nơi chúng ta hay tiện tay lưu file về nhất, vì màn hình chính là nơi dễ tìm kiếm nhất. Tuy nhiên bạn nên dành chút thời gian để dọn dẹp lại nó, bởi file lưu ngày càng nhiều sẽ làm bạn rối mắt, đến lúc đó việc tìm file lại mất thời gian hơn rất nhiều.

Dọn dẹp góc làm việc của 1 designer

Góc làm việc của bạn là nơi bạn dành nhiều thời gian một ngày ở bên nó nhất. Vì vậy hãy đảm bảo góc làm việc này luôn sạch sẽ và ngăn nắp để giữ sức khỏe nhé. Bên cạnh đó bạn cũng nên dành thời gian để dọn dẹp máy tính, xóa bỏ những dữ liệu không cần thiết để máy tính của bạn có nhiều dung lượng hơn.

Shopping Cart
Scroll to Top