DesignOnline.vn

Logo thương hiệu

Nếu là một người cẩn thận, bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng mỗi doanh nghiệp và thương hiệu đều có một logo riêng. Táo bạc trên iPhone, Coca-Cola cách điệu trên nắp nước ngọt… logo của mọi thương hiệu đều xuất hiện trên mọi sản phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, khi nhắc đến logo, nhiều người vẫn còn nghi ngờ và chưa thực sự hiểu logo là gì.

Logo thương hiệu là gì?

Ở Việt Nam, logo được gọi là biểu tượng / biểu tượng thương hiệu. Chúng tôi xin trích dẫn khái niệm logo từ Wikipedia: “Logo là một yếu tố đồ họa kết hợp các biểu hiện để tạo thành: nhãn hiệu hoặc thương hiệu, hình ảnh phi thương mại đại diện cho công ty hoặc tổ chức, biểu tượng đại diện cho một sự kiện, cuộc thi , thể thao hoặc cá nhân. ”Tóm lại, logo là sự kết hợp của các yếu tố đồ họa, màu sắc và từ ngữ tạo thành một biểu tượng duy nhất cho một cá nhân hoặc tổ chức.

Logo không phải là một thương hiệu, nhưng nó giúp người dùng nhận diện thương hiệu một cách nhanh chóng và mạnh mẽ. Thông qua logo, doanh nghiệp có thể gửi một thông điệp đến khách hàng của mình. Để đảm bảo tính độc đáo, hầu hết các logo đều được đăng ký bản quyền.

Ý tưởng thiết kế nhận diện thương hiệu

Kho ý tưởng nổi bật được xây dựng chi tiết và tỉ mỉ theo từng ngành hàng dành riêng cho từng yêu cầu cụ thể.

Vai trò của logo đối với doanh nghiệp

Như chúng ta đã phân tích về khái niệm logo ở trên, nó là một biểu tượng chủ yếu được sử dụng cho mục đích nhận dạng. Tuy nhiên, vai trò của logo thực sự còn quan trọng hơn thế rất nhiều.
Giúp khách hàng xác định các sản phẩm / dịch vụ do doanh nghiệp cung cấp

Nhận diện ngành của một đơn vị bằng logo của đơn vị đó không khó. Ví dụ, trong các hãng hàng không, logo thường gắn với biểu tượng máy bay, tương tự như kinh doanh du lịch, các công ty thường sử dụng hình ảnh chim muông, cánh buồm, sóng biển … Ngoài ra, logo được thể hiện thông qua việc sử dụng màu sắc, phông chữ cách điệu, hình ảnh Định vị khách hàng của doanh nghiệp là sang trọng hoặc thời trang.

Ý tưởng thiết kế nhận diện thương hiệu

Kho ý tưởng nổi bật được xây dựng chi tiết và tỉ mỉ theo từng ngành hàng dành riêng cho từng yêu cầu cụ thể.

Giúp các doanh nghiệp định vị thương hiệu của mình:

Logo liên tục xuất hiện trên tất cả các ấn phẩm truyền thông cũng như trên bao bì sản phẩm do doanh nghiệp cung cấp. Từ tờ rơi quảng cáo, tờ rơi cung cấp thông tin cho người tiêu dùng, hình ảnh đăng tải trên các fanpage của doanh nghiệp với các bài viết quảng cáo; đến bảng hiệu, gian hàng, bao bì sản phẩm, thậm chí là email gửi khách hàng, đối tác, văn bản… Nhờ tần suất xuất hiện thường xuyên, logo dần dần được khắc sâu trong tâm trí khách hàng. Tóm lại, logo giúp khách hàng nhớ đến công ty của bạn nên việc định vị thương hiệu trở nên dễ dàng hơn.

Nâng cao hiệu quả bán hàng:

Rõ ràng, khi khách hàng ấn tượng với logo của công ty, điều đó cũng có nghĩa là một số khách hàng đã tin tưởng vào công ty. Nhờ vậy, doanh thu của mảng kinh doanh này cũng trở nên suôn sẻ hơn. Chúng ta thường có xu hướng mua những sản phẩm có logo quen thuộc, và càng nhiều người biết về logo thì lợi thế bán hàng của nó càng lớn.

Thêm giá trị cho doanh nghiệp:

Bất kể logo là gì – Biểu tượng đơn giản hay phức tạp thì nó thể hiện tính chuyên nghiệp của một công ty. Giả sử khi tham gia hoạt động đấu thầu có cùng lợi thế về sản phẩm, bộ nhận diện thương hiệu của công ty, logo được xem xét đầu tiên trên máy tính để bàn. Các công ty có bộ nhận diện thương hiệu chuyên biệt hơn sẽ chiếm ưu thế. Nói cách khác, một logo giúp tăng giá trị cho một doanh nghiệp.
Bất kể doanh nghiệp của bạn lớn hay nhỏ, việc có một logo được thiết kế đẹp, ý nghĩa và ấn tượng luôn là yêu cầu tối thiểu nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình có được chỗ đứng trên thị trường.

Xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ và sự đầu tư thích đáng. Hiểu được vai trò của logo trong việc xây dựng thương hiệu sẽ giúp doanh nghiệp hiểu được giá trị của logo để từ đó biết cách đầu tư đúng mức cho việc thiết kế logo.

Shopping Cart
Scroll to Top