DesignOnline.vn

Powerpoint đẹp

Làm Powerpoint đẹp không chỉ khiến bạn truyền tải được thông điệp muốn nói mà chúng còn giúp bạn gây ấn tượng với người xem, từ đó giúp nâng cao hiệu quả công việc. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về những thủ thuật đặc biệt để có thể làm được một bài thuyết trình PowerPoint thu hút người xem nhé!

Nên tự thiết kế, tạo và làm Powerpoint

Việc sử dụng các mẫu Powerpoint có sẵn sẽ tạo ra sự nhàm chán và có thể các mẫu sẽ không theo ý bạn hoặc không phù hợp với chủ đề bạn muốn trình bày. Tự thiết kế và làm Powerpoint đẹp sẽ giúp bạn thể hiện sự sáng tạo, tư duy của mình cũng như bạn có thể thoải mái thiết kế theo chủ đề của bài thuyết trình.

Ngoài ra, việc tự làm Powerpoint đẹp còn giúp bạn ghi điểm và tạo ấn tượng trong mắt người xem. Hoặc nếu không biết thiết kế, bạn có thể lên Google và tìm kiếm những mẫu Powerpoint đẹp do các nhà thiết kế đồ họa thực hiện.

Chọn ảnh

Hình ảnh là thứ sẽ giúp bạn dễ dàng truyền tải những suy nghĩ và thông điệp của mình hơn là những câu chữ khô khan đúng không? Những bức ảnh đẹp và đặc biệt cũng tạo ra nhiều sự chú ý của khán giả hơn cho bài thuyết trình của bạn.

Vì vậy, việc lựa chọn những hình ảnh phù hợp trong quá trình làm Powerpoint đẹp là vô cùng quan trọng, chúng có thể giúp bạn mang lại hiệu quả bất ngờ. Bên cạnh đó, hãy nhớ thay đổi kích thước ảnh để phù hợp với kích thước slide.

To và rõ ràng

Sử dụng hình ảnh và phông chữ lớn, rõ ràng là một phần quan trọng để thu hút sự chú ý của mọi người. Không sử dụng hình ảnh quá mờ, quá nhỏ hoặc phông chữ quá khó nhìn vì sẽ tạo cảm giác khó chịu cho người xem.

Nếu bạn là người chuyên về thiết kế đồ họa, bạn có thể sử dụng phần mềm Photoshop hoặc AI,… để có thể tự tay thiết kế những bức hình mà mình yêu thích để làm Powerpoint đẹp. Hoặc bạn có thể sử dụng Canva để thiết kế nếu bạn không biết Photoshop, AI, …

Sử dụng Infographic

Bên cạnh việc sử dụng hình ảnh theo cách thông thường hay sử dụng các bảng, biểu đồ thống kê khô khan, tại sao bạn không thử dùng Infographic?

Infographic là một tập hợp các hình ảnh, trực quan hóa dữ liệu như biểu đồ hình tròn và thanh, và văn bản tối thiểu cung cấp một cái nhìn tổng quan dễ hiểu về một chủ đề. Muốn bài thuyết trình Powerpoint của bạn trở nên đặc biệt hơn thì đây là một giải pháp đáng để thử.

Infographics là một công cụ tuyệt vời giúp bạn giao tiếp trực quan. Những đồ họa thông tin sáng tạo nhất, độc đáo về mặt hình ảnh thường hiệu quả nhất vì chúng rất dễ thu hút sự chú ý của người xem.

Màu sắc phù hợp với chủ đề

Làm Powerpoint đẹp cho bài thuyết trình tất nhiên không thể bỏ qua yếu tố cân bằng màu sắc. Một bài viết Powerpoint nếu chỉ sử dụng một font chữ màu sẽ trông rất đơn điệu và nhàm chán.

Hãy thử kết hợp các màu với nhau, bạn sẽ có một bài thuyết trình Powerpoint đẹp hơn, sinh động và bắt mắt hơn khiến người xem không muốn rời mắt.

Ghi chú về phông chữ

Muốn bài thuyết trình Powerpoint đẹp hơn, bạn nên chú ý lựa chọn font chữ phù hợp với chủ đề của bài học. Tránh sử dụng các phông chữ gây khó nhìn và khó đọc cho người dùng mà nên sử dụng các phông chữ tương phản với phông nền, dễ nhìn và dễ đọc, điển hình là Arial hoặc Calibri, …

Các bạn lưu ý cỡ chữ trong khi làm bài văn mẫu Powerpoint đẹp thường là 24 và tránh viết hoa quá nhiều. Ngoài ra, bạn nhớ điều chỉnh font chữ sao cho phù hợp với kích thước của slide thuyết trình, hạn chế sử dụng quá nhiều từ trong 1 slide.

Việc sử dụng quá nhiều từ trong một slide trình chiếu sẽ mang đến cảm giác nhàm chán, ngột ngạt cho người xem. Thay vào đó, hãy cố gắng tìm những cách khác để truyền tải thông điệp đến khán giả một cách dễ dàng nhất mà không cần nhồi nhét quá nhiều văn bản.

Sử dụng Animation

Một trong những yếu tố quan trọng khác trong khi làm đẹp Powerpoint chính là các hiệu ứng chuyển cảnh (Animation). Việc sử dụng chuyển động cho khung văn bản, hình ảnh cũng như khi chuyển đổi slide sẽ giúp bài thuyết trình của bạn sinh động hơn.

Trong Powerpoint có chế độ Xem trước giúp bạn dễ dàng lựa chọn hiệu ứng chuyển động yêu thích.
Trên đây là  7 thủ thuật giúp bạn làm được một Powerpoint đẹp và bắt mắt, thu hút người xem hơn. Nếu bạn vẫn chưa biết cần những gì để có một bài thuyết trình Powerpoint đẹp thì hãy tham khảo bài viết này để biết thêm nhé!

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình