DesignOnline.vn

Poster

Nếu đi dọc các con phố, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp nhiều loại poster khác nhau. Mỗi loại có hình dáng và nội dung khác nhau cung cấp thông tin về một sản phẩm, dịch vụ nào đó,… Vậy bạn đã bao giờ tìm hiểu poster là gì chưa? Nó được sản xuất như thế nào? Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết ngay sau đây.

Các chi tiết của poster là gì?

Để sử dụng poster một cách hiệu quả, điều cơ bản nhất là bạn phải biết poster là gì? Bởi khi hiểu rõ bản chất của sản phẩm, bạn mới thấy được giá trị và lợi ích mà nó mang lại. Từ đó bạn có thể dễ dàng ứng dụng sản phẩm sao cho có lợi nhất cho công việc của mình.

Một khái niệm poster là gì?

Poster là gì? Poster là một loại sản phẩm truyền thông. Nó chứa đựng rất nhiều thông điệp mà người tạo ra nó muốn truyền tải. Vì vậy nó có giá trị quảng cáo rất lớn.

Dự án thiết kế Poster

Ý tưởng Thiết kế Poster

Kho ý tưởng nổi bật được xây dựng chi tiết và tỉ mỉ theo từng ngành hàng dành riêng cho từng yêu cầu cụ thể.

Thông thường một sản phẩm poster được tạo ra thường chứa các hình ảnh đồ họa:

  • Biểu tượng
  • Hình ảnh
  • Tranh

Ngoài ra, nét chữ cũng là một yếu tố quan trọng giúp poster dễ dàng truyền tải thông điệp mà bạn muốn.

Các loại poster ngày nay

Poster được phân loại dựa trên lĩnh vực hoạt động. Vì vậy, không có nhiều loại poster khác nhau. Tuy nhiên, chỉ với những loại poster dưới đây cũng đủ mang lại lợi ích to lớn cho người dùng:

Poster quảng cáo: Đây là loại poster chỉ dùng để quảng cáo dịch vụ, sản phẩm,… Loại poster này thường được đặt ở những nơi công cộng,…

Nghệ thuật poster: Poster này chủ yếu thể hiện ý tưởng từ các nhà thiết kế đồ họa. Hoặc nó được sử dụng cho các mục đích truyền thông và tiếp thị đặc biệt.

Poster truyền tải thông tin cộng đồng: poster sự kiện, poster phim. Ngoài ra còn có poster người nổi tiếng, poster truyền thông,…

Poster dành cho đối tượng: Loại poster này chủ yếu được thiết kế riêng cho từng đối tượng. Có thể thiết kế poster cho ban nhạc, người nổi tiếng,… Hình ảnh của đối tượng sẽ là trung tâm của poster.

Poster bày tỏ ý kiến: Đây là một poster rất đặc biệt khác. Nó chỉ được sử dụng để giới thiệu các câu trích dẫn và thông điệp động viên. Những tấm poster này sẽ truyền tải những thông điệp, cảm hứng sống,…

Dù là loại poster nào thì tất cả đều có một điểm chung đó là truyền tải thông tin của người thiết kế đến với mọi người. Hơn nữa, chúng đều được thiết kế với nội dung mạnh mẽ, đơn giản và mang tính đại chúng cao.

Các nguyên tắc thiết kế poster là gì?

Bạn không chỉ nên tập trung vào việc nắm bắt bản chất của poster là gì mà còn phải hiểu các nguyên tắc thiết kế. Bởi để tạo ra những tấm poster đạt tiêu chuẩn không phải là điều dễ dàng. Vì vậy các nguyên tắc thiết kế ra đời nhằm tạo ra bộ khung hoàn hảo giúp các nhà thiết kế tạo ra sản phẩm một cách nhanh chóng. Dưới đây là một số nguyên tắc chính.

Thu hút sự chú ý

Sử dụng poster để quảng cáo, giới thiệu sản phẩm hay hội nghị là mục đích để bạn thu hút sự chú ý của mọi người. Vì vậy nguyên tắc khi thiết kế poster là thế này. Bạn có thể sử dụng đồ họa đẹp cho poster để tạo ấn tượng. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng những hình ảnh đáng sợ để làm poster thu hút sự chú ý của mọi người,….

Nói chính xác hơn, bạn cần chọn tất cả những thứ nổi bật để thu hút người xem. Và nếu người đăng của bạn làm được điều này thì bước đầu tiên đã thành công.

Đảm bảo logic

Điều này có nghĩa là tất cả nội dung có liên quan được sử dụng cho người đăng phải được lựa chọn cẩn thận.

Màu sắc phải hài hòa, nổi bật

Nội dung rõ ràng, ngắn gọn, dễ đọc, dễ hiểu

Câu ngắn

Nhiều poster được thiết kế theo kiểu khiến người xem tụt cảm xúc. Bố cục và màu sắc rối rắm và khó hiểu. Nội dung dàn trải và sử dụng quá nhiều từ trong một poster. Vì vậy, khi đọc sẽ mất thời gian và khó nắm bắt được nội dung chính.

Đây là lý do khi thiết kế poster bạn cần đảm bảo tính logic và khoa học của sản phẩm. Yếu tố này rất quan trọng đối với một sản phẩm được sử dụng với mục đích truyền tải thông tin.

Nét chữ

Nhiều người nghĩ rằng phông chữ không quan trọng trong thiết kế poster. Tuy nhiên, trên thực tế giả thiết này hoàn toàn sai lầm. Hơn nữa, làm thế nào để sử dụng font chữ tốt nhất cũng là một nguyên tắc quan trọng.

Bạn hiểu poster là gì thì việc sử dụng phông chữ cũng quan trọng như vậy. Vì nếu bạn sử dụng sai font chữ, nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ kết quả của poster.

Sử dụng phông chữ trong poster cần đáp ứng hai yêu cầu: phông chữ và cỡ chữ. Về phông chữ, bạn không nên sử dụng nhiều loại trong cùng một poster. Vì nó sẽ tạo ra sự lộn xộn trong bố cục và không đẹp mắt.

Đối với kích thước phông chữ, kích thước thích hợp phải được chọn. Tốt nhất bạn nên dựa vào các yếu tố: kích thước poster, vị trí đặt poster, hình thức sử dụng poster,… Nếu poster nhỏ thì nên chọn cỡ chữ nhỏ. Nếu poster lớn, hãy chọn cỡ chữ lớn để tạo sự cân đối trong bố cục.

Shopping Cart
Scroll to Top