DesignOnline.vn

6 cách để kỹ năng thiết kế đồ họa của bạn được cải thiện hơn

1. Nghiên cứu các lý thuyết thiết kế.  

Để bắt đầu một cách cơ bản hãy bắt đầu học các lý thuyết về lưới nó sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn. Thiết kế đồ họa là một ngành nghề đầy tính sáng tạo song nó cũng phải dựa trên một số nền tảng cơ bản đã sẵn có để phát triển thế nên việc hiểu biết và nắm rõ các quy tắc cơ bản của quy luật bao gồm các khái niệm như lý thuyết về lưới, lý thuyết màu sắc, kiểu chữ và tỷ lệ vàng là rất quan trọng.

2. Tìm hiểu cách nhận được nhiều phản hồi hơn

Ý tưởng Thiết kế Banner

Kho ý tưởng nổi bật được xây dựng chi tiết và tỉ mỉ theo từng ngành hàng dành riêng cho từng yêu cầu cụ thể.

Là một ngành nghề mang tính sáng tạo cá nhân cao thế nên mỗi designer không tránh khỏi những lời phê bình về sản phẩm của mình. Chẳng hạn họ chê thiết kế banner quảng cáo này của em không ấn tượng hay thiết kế menu này của em thật khó nhìn… Nhưng bạn đừng vội nản chí vì những lời nhận xét tiêu cực này là điều cần thiết để bạn tiếp tục để hoàn thiện kỹ năng của mình. Vì vậy đừng ngại chia sẻ những dự án của mình cho đồng nghiệp hoặc một vài người khác xem để họ đưa ra đánh giá. Quan trọng hãy lựa chọn từ ngữ cẩn thận để gợi ra những lời nhận xét.

3. Bắt đầu một dự án phụ
Lặp đi lặp lại một công việc sẽ khiến bạn nhàm chán và nhiệt huyết sẽ cho công việc không còn hăng say nữa. Vì vậy hãy tiếp tục tạo động lực để học những điều mới mẻ bằng cách bắt đầu các dự án phụ của riêng bạn. Hãy tìm tòi thử bắt tay vào thiết kế logo biểu tượng cho riêng bản thân bạn chẳng hạn. Thử nghiệm những điều mới mẻ sẽ mang lại cho bạn bạn nhiều cảm hứng sáng tạo trở nên phong phú và đầy màu sắc hơn cho thiết kế của mình.

Ý tưởng thiết kế profile Công Ty​

Kho ý tưởng nổi bật được xây dựng chi tiết và tỉ mỉ theo từng ngành hàng dành riêng cho từng yêu cầu cụ thể.

4. Thử nghiệm

Trong giới web khi mới khởi nghiệp, có một câu nói: Hãy thất bại thật nhanh. Nói cách khác. Hãy đưa ra thật nhiều ý tưởng thiết kế và thử nghiệm chúng vào thực tế cho đến khi tìm ra những thứ hoạt động tốt nhất.

Thay vì luôn sử dụng cùng một phông chữ, màu sắc, bố cục hoặc phần mềm cho mọi thiết kế, hãy thử nghiệm một cái gì đó mới mẻ. Liên tục thử nghiệm những điều mới mẻ và áp dụng chúng vào thiết kế của bạn. thu-nghiem.

5. Nói chuyện với các nhà thiết kế khác

Một trong những cách tốt nhất để phát triển kỹ năng thiết kế là tương tác với rất nhiều nhà thiết kế khác. Nhưng đôi khi điều đó lại khó khăn bởi vì bạn có thể là nhà thiết kế duy nhất trong một công ty, một freelancer tự làm việc ở nhà một mình, hoặc có lẽ bạn đang làm việc cho một studio hai hoặc ba người.

6. Đọc một cuốn sách

Ngay cả khi bạn đã tốt nghiệp đại học việc luôn học tập là điều rất quan trọng. Khi có thời gian rãnh, hãy để điện thoại của bạn im lặng, tắt sóng wifi và dành thời gian với một vài cuốn sách hay về thiết kế đồ họa. Nó chắc chắn sẽ là một cách sử dụng thời gian khôn ngoan hơn việc lướt Facebook hay Instagram.

Shopping Cart
Scroll to Top