DesignOnline.vn

7 cách để cho ra đời một poster mang đậm sự ấn tượng

Bạn rất muốn biết phải không? Hãy cùng đi tìm hiểu nào

 1. Gây chú ý

Để có một thiết kế poster đẹp bạn cần lên phông nền cho thiết kế của mình. Bạn có thể lựa chọn những hình ảnh đẹp hay những hình ảnh đáng sợ, đáng lo ngại đưa nó vào thiết kế của mình để được chú ý nhiều hơn. Bạn cũng có thể sử dụng một câu hỏi gây cảm giác tò mò khiêu khích người xem với font chữ đậm hoặc trải dài để mọi người có thể dừng lại và nhìn vào tấm poster. Đây là cách nhanh và hiệu quả để bạn truyền đạt thông tin đến tay người xem.

 2. Không dùng quá nhiều chữ

Tổng quan trong một thiết kế là bạn hãy mang lại nhiều màu sắc và các yếu tố đồ họa chứ không phải qua văn bản và các con chữ. Quá nhiều chữ trên một poster không mang lại hiệu quả cao nhất là những thiết kế poster quảng cáo. Nó dễ gây ra cho người đọc tâm lý chán chường và mất kiên nhẫn khi phải tiếp nhận quá nhiều thông tin cùng một lúc.

3. Sử dụng font chữ lớn

Đây là một ý tưởng vô cùng hay để tạo dấu ấn cho bất kỳ thiết kế poster nào đặc biệt là thiết kế poster phim. Tuy nhiên hãy hạn chế dùng nhiều font chữ khác nhau trên một thiết kế bởi nó gây ra sự mất cân bằng và lộn xộn trong bố cục.

4.Thông tin dễ hiểu, hợp lý

Hãy biết chọn lọc những thông tin quan trọng (thông tin chính) xếp đầu và sau đó là những thông tin ít quan trọng hơn. Cách đặt thông tin như vậy dẫn dắt được người xem đi theo từng phần của poster. Điều này cũng tạo cảm giác chuyên nghiệp và cẩn thận cho thiết kế poster của bạn.

 5. Quan tâm đến màu sắc

Lựa chọn màu sắc rất quan trọng. Bạn nên biết về ý nghĩa của từng màu trước khi quyết định Thiết kế. Ngoài ra bạn còn cần biết về các nguyên lí màu tương phản, màu bổ trợ. Tham khảo một pallette (bảng màu) khi thiết kế sẽ giúp ích rất nhiều trong trường hợp bạn không chắc chắn nhất là các thiết kế poster sự kiện. Các tone màu bạn chọn cần phù hợp và bổ trợ cho hình ảnh để mang đến hiệu quả tốt hơn.

6. Đối xứng

Bạn cần chú ý về sự đối xứng của thiết kế poster. Đừng làm cho phần trên hay phần dưới, bên trái hay bên phải của poster quá “nặng” thông tin. Một giải pháp đơn giản nhất là bạn có thể chia toàn bộ thiết kế thành hai nửa và đánh giá tầm quan trọng của mỗi phần ngang nhau để bạn có thể sắp xếp mọi thứ thật cân bằng.

7. Phá vỡ các quy tắc

Thiết kế đồ họa là lĩnh vực sáng tạo, vì vậy đôi khi bạn tạo ra một Poster ấn tượng khi vô tình phá vỡ các quy tắc và phát triển những ý tưởng độc đáo. Đừng để bị đóng khung trong một cái gì đó, cứ sáng tạo đi vì biết đâu điều đó sẽ là tiền đề cho một xu hướng mới trong tương lai.

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình