DesignOnline.vn

8 lĩnh vực mà bạn cần biết trong đồ họa (phần 2)

1. Thiết kế bao bì

Hầu hết các sản phẩm trước khi đến được tay người tiêu dùng đều được đóng gói và bảo vệ. Thế nên bao bì cũng là chính là cách quảng cáo hữu hiệu để giao tiếp trực tiếp với khách hàng. Mỗi một hộp, chai, túi, lọ,… là cơ hội để bạn kể về thương hiệu của chính mình.

Các nhà thiết kế bao bì có thể hoạt động đa lĩnh vực hoặc có thể chuyên về một loại bao bì như thiết kế bao bì bột giặt hay thiết kế bao bì bánh kẹo . Điều quan trọng là họ biết nắm bắt được tinh thần của sản phẩm để dựa vào dựa vào đấy lên những ý tưởng phù hợp cho thông điệp mà khách hàng, nhà tiếp thị và nhà sản xuất muốn truyền tải đến người tiêu dùng. Bạn có thể tham gia thiết kế cho lĩnh vực sàn gỗ công nghiệp ( https://sangocongnghiepcaocap.com/tu-van-san-go/san-go-cong-nghiep-bao-nhieu-tien-1-m2.html)

Ý tưởng Thiết kế Banner

Kho ý tưởng nổi bật được xây dựng chi tiết và tỉ mỉ theo từng ngành hàng dành riêng cho từng yêu cầu cụ thể.

Ý tưởng thiết kế bao bì

Kho ý tưởng nổi bật được xây dựng chi tiết và tỉ mỉ theo từng ngành hàng dành riêng cho từng yêu cầu cụ thể.

6. Thiết kế đồ họa chuyển động – Motion Graphic

Motion Graphic hiểu đơn giản là những đồ họa chuyển động có thể là hình ảnh, âm thanh, kiểu chữ, video… Nó được dùng phổ biến trong truyền hình và điện ảnh. Viral video đã trở thành “vua” trong lĩnh vực truyền thông

Motion Graphic ngày nay không chỉ bó hẹp trên lĩnh vực đồ họa mà nó đã được áp dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực giúp phần không nhỏ trong việc trong việc chỉnh sửa hậu kỳ phim, làm giảm thiểu chi phí trong quá trình sản xuất để đưa nghệ thuật đến gần với công chúng hơn.

Một số sản phẩm của Motion Graphic:

+ Mẫu quảng cáo động

+ Video quảng cáo động

+ Video game

 7.Thiết kế không gian

Thiết kế không gian hay thiết kế nội thất giúp kết nối mọi người với những địa điểm cụ thể, nhằm cải thiện trải nghiệm tổng thể của họ. Ứng dụng thiết kế vào thực tế cuộc sống, làm cho không gian học tập, làm việc, sinh hoạt trở nên đáng nhớ hơn, thú vị, thuận tiện hơn. 

Ví dụ về thiết kế không gian:

+ Bảng chỉ dẫn

+ Tranh treo tường

+ Triển lãm, bảo tàng

+ Xây dựng thương hiệu văn phòng

+ Điều hướng giao thông công cộng

+ Nội thất cửa hàng

+ Không gian tổ chức sự kiện và hội nghị

Theo truyền thống, thiết kế không gian thường tạo ra một môi trường tĩnh, nhưng ngày nay việc ứng dụng các màn hình kỹ thuật số vào thiết kế giúp không gian sống thêm tính tương tác cũng là một trải nghiệm hấp dẫn.

 8. Nghệ thuật minh họa- Art Illustration

Nghệ thuật minh họa thường bị lầm tưởng là thiết kế Đồ Họa, tuy nhiên chúng không hoàn toàn giống nhau, đây chỉ là một phần của ngành Đồ Họa. Nhà thiết kế Đồ Họa tạo ra các tác phẩm để tiếp cận khách hàng và giải quyết các vấn đề, nghệ sĩ Đồ Họa và họa sĩ tạo ra các tác phẩm nghệ thuật. Các tác phẩm ấy có thể được sử dụng để trang trí, minh họa hoặc kể một câu chuyện.

Ví dụ về nghệ thuật và minh họa

+ Thiết kế áo

+ Minh họa tiểu thuyết

+ Trò chơi điện tử

+ Trang web

+ Truyện tranh

+ Album Nghệ thuật

+ Bìa sách

+ Sách tranh ảnh

Nghệ sĩ minh họa sử dụng bất kỳ cách kết hợp nào để tạo ra tác phẩm của họ, khi họ cộng tác với các nhà văn, biên tập viên, người quản lý, nhà tiếp thị và đạo diễn nghệ thuật trên tất cả các lĩnh vực thiết kế Đồ Họa. Để trở thành một nghệ sĩ minh họa bên cạnh việc thành thạo các công cụ thiết kế, kỹ năng digital painting, bạn thường phải có nền tảng về nghệ thuật, hoạt hình hay kiến ​​trúc.

Thay lời kết, Thiết kế Đồ Họa là một ngành Hot ngày càng phát triển, và nhu cầu tìm kiếm các nhà thiết kế chuyên nghiệp, có kỹ năng đang gia tăng. Khi bạn đang trong quá trình định hướng nghề nghiệp, việc hiểu rõ các lĩnh vực khác nhau trong ngành Thiết kế Đồ Họa sẽ giúp bạn xác định được chính xác con đường mà bạn lựa chọn.

Shopping Cart
Scroll to Top