DesignOnline.vn

ÁP DỤNG MẸO NÀY NGƯỜI KHÔNG CHUYÊN CŨNG CÓ THỂ THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Bạn yêu thiết kế, nhưng chưa có kĩ năng và không biết bắt đầu từ đâu. Đừng lo lắng những mẹo sau đây có thể khiến bạn bắt đầu. Cùng tìm hiểu nhé!

 1. Giữ cho thiết kế của bạn có tính thống nhất trên tất cả các trang trong dự án của bạn.

Tính thống nhất là một trong những thành phần chính tạo ra thiết kế chuyên nghiệp. Ngay cả những thiết kế cơ bản nhất có thể trông tuyệt vời bằng cách giữ các yếu tố tương tự trong suốt thiết kế của bạn. Thiết kế tốt không phải là làm cho mọi thứ trên trang của bạn giống hệt nhau, mà là hiển thị cho người xem một số sự gắn kết trong suốt thiết kế của bạn. Sử dụng cùng màu sắc và phông chữ trong suốt thiết kế của bạn để ngay lập tức làm mọi thứ hoạt động tốt với nhau. Bạn cũng có thể triển khai tính thống nhất bằng cách đảm bảo rằng tất cả ảnh của bạn đều có cùng kích thước, màu sắc, phông chữ, để làm hài hòa thiết kế của bạn. chia-khoa-thanh-cong.

 2. Hãy sáng tạo, nhưng đừng ngại học hỏi phong cách của những nhà thiết kế truyền cảm hứng cho bạn.

Mới nghe có vẻ nó khá vô lý, nhưng khi bạn ngẫm lại một chút, việc mượn ý tưởng của người khác là một trong những cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng thiết kế của bạn. Lấy cảm hứng từ các nghệ sĩ và nhà thiết kế khác mang lại cho bạn một cảm giác thực sự về những gì bạn thích và những gì bạn không thích. Nó cũng tạo cho bạn một cảm giác về những gì bạn cần và không cần và hơn hẳn nó cho bạn sự mới mẻ trong suy nghĩ. Tôi tuyệt nhiên sẽ không ủng hộ công việc ăn cắp ý tưởng của người khác, nhưng tôi chắc chắn sẽ ủng hộ sự học hỏi của bạn từ những thiết kế truyền cho bạn cảm hứng từ thiết kế của những người khác.

Ý tưởng thiết kế Catalog

Kho ý tưởng nổi bật được xây dựng chi tiết và tỉ mỉ theo từng ngành hàng dành riêng cho từng yêu cầu cụ thể.

   3. Đừng quên sử dụng khoảng trắng.

Tạo ra một thiết kế đơn giản bằng các từ ngữ xung quanh với khoảng trắng để cho các yếu tố dễ thở hơn. Việc áp dụng không gian xung quanh các văn bản, hình ảnh và các yếu tố đồ họa khác làm cho thiết kế dễ đọc hơn. Đừng tham quá nhiều chi tiết nó sẽ làm thiết kế của bạn rối mắt, không có điểm tập trung và không tệ hơn nó không làm bật được ý tưởng mà bạn muốn nói đến. Hãy sử dụng một khoảng trắng nó có nhiều khả năng thu hút sự chú ý hơn là một thành phần lộn xộn. 326780-P9JGF8-718.

 5. Sử dụng đồ họa sáng để trông bắt mắt hơn

Ánh mắt của con người sẽ bị thu hút bằng màu sắc táo bạo và tươi sáng. Màu sắc có thể gợi lên cảm xúc mạnh mẽ và màu sắc bạn sử dụng trong thiết kế của mình có thể tạo ra những cảm xúc nhất định. Màu sắc cũng có thể ảnh huởng đến cảm xúc của người xem và giúp bạn truyền tải thông điệp của mình hiệu quả hơn. Việc tạo ra cùng một thiết kế với hai cách phối màu khác nhau có thể tạo ra hai cảm xúc khác nhau từ người xem. Màu sắc tươi sáng thường tạo ra sự hạnh phúc, tươi mới và hứng thú, màu sắc trầm hơn sẽ tạo ra sự sâu lắng và nhẹ nhàng. Màu sắc bạn sử dụng đôi khi sẽ tạo ra những thiết kế nhận diện thương hiệu của chính bạn, đầy màu sắc và chứa đựng tính cá nhân. Nếu ví màu sắc là ngôn ngữ thì nó sẽ là tiếng nói thể hiện được cái tôi đầy sáng tạo của bạn. Để tìm hiểu thêm về cách sử dụng màu sắc để truyền tải các thông điệp khác nhau, hãy xem: Tác động của màu sắc ảnh hưởng đến cái nhìn của người xem.color-test.

 6.Thử nghiệm với các phiên bản khác nhau của cùng một thiết kế.

Cũng giống như việc sử dụng các phối màu khác nhau có thể gợi lên những cảm xúc khác nhau, những thay đổi thiết kế khác cũng có thể ảnh hưởng đến nhận thức tổng thể về thiết kế của bạn. Đó là một thực hành tốt để kiểm tra các phiên bản khác nhau của cùng một thiết kế để xem bạn cảm thấy thế nào về mỗi phiên bản. Khi bạn thiết kế logo cá nhân hay một doanh nghiệp nào đó, những phác thảo ban đầu sẽ được sử dụng lại, và đương nhiên bạn phải có những bản khác nhau dựa trên thiết kế gốc ban đầu. Khi nhìn thấy tất cả các phiên bản khác nhau của thiết kế cạnh nhau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn lựa chọn thiết kế nào là tốt nhất cho dự án của bạn. Bạn sẽ thường thấy rằng có những thứ bạn thích về mỗi phiên bản thiết kế của bạn. Lý tưởng nhất, bạn sẽ kết hợp tất cả các đặc điểm tốt nhất của từng thiết kế để tạo ra sản phẩm cuối cùng. Hãy nhớ rằng, nếu lúc đầu bạn không thành công, hãy thử lại.

7.Thêm sự tinh tế độc đáo của riêng bạn vào thiết kế của bạn.

Chúng ta đã thảo luận về tầm quan trọng của việc lấy cảm hứng từ các nhà thiết kế khác, nhưng tôi muốn nhân cơ hội này để nhắc bạn rằng việc thêm phong cách độc đáo của riêng bạn cũng quan trọng không kém việc mượn ý tưởng từ phong cách của người khác. Như việc thiết kế quảng cáo chuyên nghiệp, bạn cần sự sáng tạo từ chính phát minh của mình chứ không phải là đi copy ý tưởng nội dung hoàn toàn của người khác và chỉ sơ chế qua loa là thành của mình. Bạn hãy để sự sáng tạo của bạn bay bổng như những đám mây trời, bạn là một, là riêng, là duy nhất. Không có ai khác trên thế giới như bạn. Suy nghĩ và ý tưởng của bạn là duy nhất và đó là những gì làm cho mỗi người trên thế giới trở nên đặc biệt. Thêm phong cách của riêng bạn vào thiết kế của bạn là quan trọng cho sự phát triển không chỉ của thiết kế của bạn, mà là thiết kế của cộng đồng. Nếu mọi người chỉ sao chép lẫn nhau thì sẽ không có gì mới để thêm vào thế giới. Cho phép người khác truyền cảm hứng cho bạn, nhưng luôn để ánh sáng của bạn tỏa sáng qua thiết kế của bạn

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình